NHỮNG LƯU Ý TIỀM ẨN KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN TỰ ĐỘNG NHÀ BẠN

0
47

NHỮNG LƯU Ý TIỀM ẨN KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN TỰ ĐỘNG NHÀ BẠN

 

NHỮNG LƯU Ý TIỀM ẨN KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN TỰ ĐỘNG NHÀ BẠN

 

Cửa cuốn từ khi xuất hiện trên thị trường đã được đông đảo khách hàng ưa chuộng nhờ sự tiện dụng, giá phải chăng và bền đẹp và tính bảo mật, an toàn tốt hơn rất nhiều so với các mẫu cửa truyền thống. Tuy nhiên, cho dù bạn sử dụng cửa cuốn tự động hiện đại đến đâu cũng không thế ngăn ngừa được hoàn toàn các nguy cơ tiềm ẩn về việc sử dụng cửa cuốn không đúng cách.

 

Nguy cơ trộm bậy cửa

 

Nguy cơ trộm bậy cửa

 

Có nhiều mẫu cửa cuốn tự động mà trộm không  cần sử dụng thủ đoạn công nghệ tinh vi để phá mã cửa, mà chỉ với gậy sắt và xà gồ, trộm cũng dễ dàng cậy cửa cuốn vào nhà “thổi bay” nhiều tài sản có giá trị.

Điều này khiến nhiều người hết sức hoang mang và lo lắng cho độ an toàn cửa cuốn.

 

Nguy cơ hỏa hoạn không lối thoát

 

Nguy cơ hỏa hoạn không lối thoát

 

Thời gian gần đây, có rất nhiều các vụ hỏa hoạn xảy ra mà việc giải cứu vô cùng khó khăn bởi vì sự dụng cửa cuốn và giai đoạn phá cửa rất khó khăn. Hỏa hoạn không lối thoát đang là nguy cơ được đông đảo hộ gia đình quan tâm khi quyết định lắp đặt các mẫu cửa cuốn tự động.

Với những cửa cuốn không trang bị hệ thống thoát hiểm, khi xảy ra hỏa hoạn nguồn điện tự động ngắt lúc đó vô hình chung cửa cuốn trở thành “bức tường thành” kiên cố “nội bất xuất ngoại bất nhập”, gây nên những mất mát về người và của. Việc phá cửa vô cùng khó khăn.

 

Nguy cơ bị phá mã

 

Nguy cơ bị phá mã

 

Hiện nay trên thị trường, đa số các loại cửa cuốn sử dụng hệ điều khiển áp dụng công nghệ mã cố định. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp sử dụng các thiết bị  rà sóng, từ đó sao chép và đánh cắp mã số để mở cửa, lấy cắp tài sản một cách nhanh chóng. Đây chính là thủ đoạn mới của bọn trộm cắp: không cần mất nhiều thời gian, công sức bậy cửa mà có thể nhanh chóng “thổi bay” những tài sản rất giá trị. Đó cũng là nguy cơ rất nhiều người phải đau đầu, lo lắng khi sử dụng cửa cuốn.

Nguy cơ do tính năng đảo chiều cửa cuốn

 

Nguy cơ do tính năng đảo chiều cửa cuốn

 

Cửa cuốn rất tiện lợi, chắc chắn nhưng chúng lại tiềm ẩn rất nhiều những nguy cơ vô cùng nguy hiểm, đặc biệt đối trẻ nhỏ nếu cha mẹ bất cẩn.

 

Lỗi thường gặp đó là cửa cuốn không đảo chiều khi gặp vật cản đó là do thanh đảo chiều bị hỏng hay hộp điều khiển bị chập mạch, từ đó gây nên nhiều vụ tai nạn. Chính vì vậy, khi sử dụng cửa cuốn, chúng ta cần phải cẩn thận, lưu ý trẻ nhỏ.

 

Nguy cơ từ tay điều khiển cửa cuốn

 

Nguy cơ từ tay điều khiển cửa cuốn

 

Điều khiển cửa cuốn là thiết bị duy nhất di động của bộ cửa cuốn, điều khiển cửa cuốn luôn luôn phải được cầm đi mỗi khi ra ngoài, nếu điều khiển cửa cuốn có vấn đề hỏng hóc thì việc mở cửa cuốn cực kỳ khó khăn, thậm chí không mở được cửa. Dưới đây là các nguyên nhân có thể gây ra hư hỏng điều khiển tay cầm cửa cửa cuốn.

 

– Điều khiển cửa cuốn bị nước xâm nhập, rơi vỡ hoặc bị các vật nặng đè vào dẫn đến chập mạch hoặc bị hỏng do những cú va chạm mạnh như rơi vỡ hay bọ vật nặng đè vào.

 

– Việc thường xuyên để điều khiển cửa cuốn trong cốp xe máy cũng là một nguyên nhân khiến tuổi thọ của điều khiển cửa cuốn giảm.

 

– Treo điều khiển cửa cuốn cùng với chìa khóa xe máy thì khi di chuyển sẽ bị va đập vào xe rất dễ bị hỏng.

 

Nguy cơ từ bộ lưu điện UPS

 

Nguy cơ từ bộ lưu điện UPS

 

Bộ lưu điện cửa cuốn UPS có thể bị lỗi phần mạch sạc điện do ắc quy, bình ắc quy bị chai không tích điện được dẫn đến khi mất điện lưới thì cửa cuốn nhà bạn không thể mở được vì bộ lưu tích điện không tích được điện không chuyển thành năng lượng cơ để động cơ cuốn cửa cuốn được.

 

Một nguyên nhân nữa là do thời tiết nắng lắm mưa nhiều, nóng ẩm tại Việt Nam cũng là nguyên nhân cho các UPS của cửa cuốn không hoạt động gây những nguy cơ tai nạn không mong muốn.

Nguy cơ từ mô tơ cửa cuốn

 

Nguy cơ từ mô tơ cửa cuốn

 

Trong trường hợp mô tơ hỏng, bánh răng dẫn động từ trục mô tơ bị mòn hay khô dầu dẫn tới lúc hoạt động của cửa cuốn không được mượt hay kêu cọt kẹt, bị mòn bánh răng có thể dẫn đến bị lệch xích điều đó làm cho cửa cuốn nhà bạn không thể lên hoặc xuống được, đôi khi còn có trường hợp cửa sẽ bị xô xuống rất nguy hiểm.

 

Nguy cơ do quá trình lắp đặt cửa cuốn

 

Quá trình lắp đặt không cẩn thận làm cho cửa cuốn bị kẹt khi đóng mở, đo đạc chiều dài nan cửa, chiều dài thông thủy không chuẩn thiếu hoặc thừa nan dẫn đến hoạt động một thời gian thì nan cửa cuốn bị xô ra, kẹt nan, làm lệch nan, gây mất thẩm mỹ và kém an toàn.

 

Tuy nhiên, mỗi gia đình cũng cần chú ý hơn khi lắp đặt và sử dụng. Vẫn biết sử dụng cửa cuốn là tiện ích song phải đảm bảo yếu tố an toàn là điều quan trọng.

 

Xem thêm

Sử Dụng Cửa Cuốn Austdoor Mang Lại Những Lợi Ích Gì? 

Cần Làm Gì Để Bảo Quản Cửa Cuốn An Toàn Trong Mùa Mưa Bão

Làm Gì Khi Cửa Cuốn Austdoor Không Nhận Tín Hiệu Điều Khiển?

Thông tin liên hệ:

NHỮNG LƯU Ý TIỀM ẨN KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN TỰ ĐỘNG NHÀ BẠN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here